Xã Kỳ Xuân tổ chức thành công hội thi hòa giải viên giỏi năm 2018
15:36 11/07/2018

Chiều ngày 10/7/2018 UBND xã Kỳ Xuân phối hợp với Ban dự án RALG Hà Tĩnh tổ chức hội thi hòa giải viên giỏi xã Kỳ Xuân năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đại diện dự án RALG Hà Tĩnh; Đ/c Trần Thái Sơn- trưởng phòng tư pháp huyện Kỳ Anh; Đ/c Dương Xuân Phú- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã; đ/c Nguyễn Xuân Lĩnh- ủy viên BCH Đảng bộ huyện- Chủ tịch UBND xã; các đ/c chí trong BTV; đại diện các ban ngành cấp xã và 06 tổ hòa giải tham gia hội thi.

Hội thi trải qua 03 phần thi, cụ thể:

1) Phần thi giới thiệu;

2) Phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống;

3) Phần thi tiểu phẩm

Bằng hình thức sân khấu hóa các đội thi tự dàn dựng màn chào hỏi và tiểu phẩm bằng làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh để giới thiệu về địa phương, các thành viên của đội thi mình; xửa lý tình huống bằng tiểu phẩm gắn với việc hòa giải ở cơ sở.

Đại biểu tham dự

Hội thi lần này với mục đích tổ chức có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở, tạo điều kiệnđể các tổ hòa giải của các thôn giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Hội thi đã đem lại những cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp về con người và tình người trong việc hòa giải những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh từ thực tế cuộc sống hàng ngày, xây đắp tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 01 giải nhất cho thôn Quang Trung; Giải nhì cho thôn Lê Lợi; 02 giải ba cho thôn Xuân Thắng; Nguyễn Huệ và đồng giải khuyến khích cho thôn Xuân Phú và Xuân Tiến.

Đ/c Trần Hữu Hậu; đ/c Dương Xuân Sáu trao giải ba cho thôn Xuân Thắng và Nguyễn Huệ

Đ/c Dương Xuân Nhất trao giải khuyến khích cho thôn Xuân Phú và Xuân Tiến

Đình Hiệu: UBND xã